Bộ chuyển đổi PROFIBUS/PROFINET dạng đầu nối D-Sub9

Bộ chuyển đổi PROFIBUS / PROFINET được tích hợp trong một đầu nối D-Sub9. Bộ kết nối dạng connector này cung cấp cho hàng nghìn thiết bị PROFIBUS quyền truy cập vào PROFINET chỉ trong vài phút.

Bộ kết nối có mức giá rất hấp dẫn so với tổng chi phí thiết kế lại và chứng nhận thiết bị hiện có, nếu giao diện PROFIBUS đã được kiểm chứng của nó sắp được thay thế bằng giao diện PROFINET tương ứng. Tất cả điều này được lưu bằng cách sử dụng trình kết nối có tên “netLINK PROXY” hoạt động theo nguyên tắc PROXY chính thức của tổ chức người dùng PI. Chỉ cần cấp nguồn 24 VDC và cắm vào đầu nối DSUB9 hiện có của bất kỳ thiết bị PROFIBUS nào và sử dụng. Phần mềm PC chuyển đổi tệp PROFIBUS GSD cũ của thiết bị thành tệp PROFINET GSDML để cấu hình bus chính. Cổng Ethernet của nó đồng thời đóng vai trò cấu hình và giao diện PROFINET.

Trong quá trình hoạt động, trình kết nối ánh xạ dữ liệu I/O PROFIBUS theo chu kỳ, các dịch vụ DPV1 và thậm chí cả cảnh báo trong PROFINET. Ngay cả các chương trình PLC cũng không phải thay đổi trong trường hợp tốt nhất, nếu chẳng hạn một hệ thống đã được trang bị công nghệ PLC PROFIBUS của Siemens S7 trước đây và hiện đã được nâng cấp lên PROFINET.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *